Bạn có biết rằng voi mang sức mạnh nâng đỡ thế giới

Những người Trung Hoa theo đạo Phật thường trưng bày con voi, trên lưng voi là một bông sen, ngồi trên hoa sen là Phật thông thái Phổ Hiền Bồ Tát.
Voi là một trong những con vật thiêng liêng của Phật giáo. Ở Thái Lan, hình ảnh voi luôn có mặt cùng với hình ảnh đất nước. Truyền thuyết kể rằng mẫu thân của Đức Phật nằm mơ thấy một con voi trắng, sau đó mang thai ngài. Vì thế đến nay hình ảnh con voi trắng luôn là điềm lành. Theo thần thoại Hindu, thế giới tựa trên lưng một con voi và con voi này đứng trên mai một con rùa.
voi-thach-anh-hong-lm103-02

Một trong những vị thần quyền lực nhất và phổ biến nhất của đạo Hindu là thần Ganesh được mô tả là một con voi.
Những người Trung Hoa theo đạo Phật thường trưng bày con voi, trên lưng voi là một bông sen, ngồi trên hoa sen là Phật thông thái Phổ Hiền Bồ Tát. Người ta xem con voi là vật mang ngọc ước và bình bát của Phật. Người Thái Lan xem voi trắng là biểu tượng của quốc gia, họ tin rằng voi là hiện thân của Đức Phật.

Ở châu Á, voi có một vị trí thiêng liêng, và những người theo đạo Phật xem voi là quyền lực tối thượng của vũ trụ. Hình ảnh voi luôn mang ý nghĩa tốt lành và nhiều người đặt hình ảnh voi trên bàn thờ để cúng Phật. Bạn có thể đặt hình ảnh của voi trong nhà như là một biểu tượng may mắn. Có thể đặt một rổ vật quý trên lưng voi, điều này có nghĩa là voi mang những vật may mắn vào nhà. Đặt một cặp voi ở khu vực cửa trước, ở bên trong hoặc bên ngoài ngôi nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hoa hoặc vật quý trên lưng voi. Người ta nói voi có sức mạnh và năng lượng để nâng đỡ thế giới.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>