Biểu Tượng Màn trướng trong phong thủy

Dù còn là biểu tượng bảo vệ chống lại những thế lực âm. Người ta tin rằng đặt một cây dù ở ngoài cửa trước sẽ bảo vệ ngôi nhà khỏi trộm cắp và những người có ý đồ xấu.

mang ý nghĩa và tầm quan trọng câu một lá cờ, một biểu ngữ và một cái dù. Do đó đôi khi người ta vã là một trong ba vật trên. tượng trưng cho chiến thắng bản ngã. Đó là một trong những biểu tượng may mắn bởi vì người theo đạo Phật tin rằng chiến thắng bản ngã là một trong những bước khởi đầu quan trọng nhất trên con đường đạt đến giác ngộ.
du-bieu-tuong-cua-su-bao-ve

Ở mức độ trần tục, màn trướng mang ý nghĩa cây dù của hoàng đế. Nó là một dấu hiệu của người kính trọng nhất và là
biểu hiện của danh giá và chức vụ cao. Vì vậy dù tượng trưng cho chiến thắng và thành công trong nghề nghiệp.
Dù còn là biểu tượng bảo vệ chống lại những thế lực âm. Người ta tin rằng đặt một cây dù ở ngoài cửa trước sẽ bảo vệ ngôi nhà khỏi trộm cắp và những người có ý đồ xấu.

Dù làm bằng lụa, được trang trí với tua rua và những biểu tượng may mắn, khi đặt trong nhà, nó có tác dụng bảo vệ rất tốt. Dù nên đặt chéo góc với cửa trước.

Ngoài ra, dù còn được sử dụng trong hôn lễ. Khi người đàn ông lập gia đình, dù lụa được dùng để che đầu chú rể khi chú rể tiến về phía cô dâu. Người ta tin rằng, điều này đảm bảo sau hôn nhân, người đàn ông ấy sẽ có được chức tước cao và danh vọng, bởi chỉ những người quan trọng và có cấp cao mới được che dù.

Một nghi thức khác được cho là rất may mắn và bảo vệ là khi che dù cho một phụ nữ trong khi sinh để đảm bảo mẹ tròn con vuông.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>