Cây cẩm thạch tượng trưng của tiền bạc và tài lộc

Người ta giải thích với tôi rằng lá của trông giống như cẩm thạch, một loại đá quý rất được người Hồng Kông ưa chuộng vì nhiều ý nghĩa của nó. Do đó được xem tương tự như cây ngọc ước, được đánh giá cao như một loại cây trang trí tuyệt hảo.

Nhiều năm trước người ta nói với tôi rằng người Hồng Kông đánh giá cao cây cẩm thạch vì nó tượng trưng cho tiền bạc và tài lộc. Tôi không tin điều này lắm cho đến khi tôi bắt đầu viết sách phong thủy và qua sát môi trường xung quanh. Đó là khi tôi để ý thấy cây cẩm thạch có mặt ở nhiều nhà hàng Hồng Kông tại London, và thực tế thì đó đều là những nhà hàng rất phát đạt.

cay-cam-lam-lon-ca217

Họ để cây cẩm thạch ở gần cổng vào nhà hàng nhằm thu hút thành công trong kinh doanh. Cây cẩm thạch có tác dụng rất tốt ở góc Đông Nam, tăng cường năng lượng về tài lộc của góc này. Lần đầu tiên tôi nghe nói về cây cẩm thạch là khi tôi đến Hong Kong nhiều năm trước. Người ta giải thích với tôi rằng lá của cây cẩm thạch trông giống như cẩm thạch, một loại đá quý rất được người Hồng Kông ưa chuộng vì nhiều ý nghĩa của nó. Do đó cây cẩm thạch được xem tương tự như cây ngọc ước, được đánh giá cao như một loại cây trang trí tuyệt hảo.

Cây ngọc ước được làm bằng dây kim loại và được trang trí với các loại đá quý như thạch anh, cornelian, pha lê thiên nhiên và thạch anh tím. Những cây ngọc này mô phỏng cây cẩm thạch, nhưng tất nhiên là không giống cây thật. Có thể thay thế cây cẩm thạch vơí các loài xương rồng có lá mọng nước. Đừng nhầm lẫn với cây xương rồng gai bởi cây này không mang lại may mắn. Bất cứ cây nào có gai nhọn đều phóng ra mũi tên độc tạo ra vận rủi. Cây có gai nên để ở hàng rào ngoài vườn để đẩy lùi những vị khách không mời mà đến và để bảo vệ ngôi nhà.

Ở Malaysia và Singapore, có một loại cây được xem là cây đồng tiền. Đây là một loại dây leo có hình trái tim và có thể trồng bên trong hoặc bên ngoài ngôi nhà. Những cây đồng tiền này rất dễ mọc trong nước. Lá của chúng màu xanh và vàng, vị trí tốt nhất của chúng là ở hướng Đông hoặc hướng Đông Nam.

Ở ngoài trời, những cây này phát triển với kích thước lớn hơn và trở thành một loại cây leo bám vào những cây khác. Kiểu mọc này khiến chúng mất đi ý nghĩa may mắn vốn có

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>