Cây quất trong phong thủy tượng trưng cho tài lộc dồi dào

Về sau, những người ươm cây đã tìm ra những cách sao cho cây cho trái chín vào đúng dịp năm mới.

Dưới dây là hình đầy trái chín tượng trưng cho tài lộc dồi dào. Nên đặt trước cửa chính. Vào dịp Tết âm lịch, đặt hai chậu quất ở hai bên cửa chính trong suốt 15 ngày liền để được may mắn về tài lộc quanh năm.

cay-quat

Biểu tượng này có nguồn gốc từ nghề trồng cam ở Hồng Kông. Dưới triều Minh, hằng năm cam từ các tỉnh miền Nam được đưa đến kinh đô để dâng lên vua. Vì đường đến kinh thành rất xa, cam được trồng trong những chậu nhỏ sao cho khi đến Bắc Kinh cam sẽ chín và có màu vàng đầy may mắn. Về sau, những người ươm cây đã tìm ra những cách sao cho cây cho trái chín vào đúng dịp năm mới.

Quả lựu là một loại trái cây may mắn rất phổ biến. Quả lựu màu đỏ sáng và có nhiều hạt. Đặc điểm này khiến nó trở thành biểu tượng của việc có nhiều con cái. Người ta nói quả lựu mang lại vận may có nhiều con trai.

Ngoài ra, quả lựu còn tượng trưng cho gia đình có người con hiếu thảo, lớn lên thành đạt công danh, mang vinh quang làm rạng danh gia tộc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>