Đâu là những biểu tượng con người, động vật, thực vật dùng trong phong thủy

Cũng có những cây trái may mắn và những loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự thành khiết và vẻ đẹp. Những biểu tượng này cùng những khác sẽ tăng cường hiệu quả của việc định hướng phong thủy và trong nhiều trường hợp thúc đẩy những tác động tích cực của phong thủy.

Các loại biểu tượng may mắn phản ánh con người là một thức thể quan trọng, xung quanh con người có động vật, thức vật và các vật thể mang ý nghĩa. Kế tiếp là sự hợp nhất giữa trời và đất, thêm vào đó là những vị thần thánh tượng trưng cho tài lộc. Ngay cả những hiện tượng thiên nhiên như mây, mưa, sương, sấm sét cũng mang ý nghĩa biểu tượng.
rua-lam-ngoc-R77-02

Biểu tượng may mắn dùng để tăng cường điều kiện phong thủy có thể phân loại thành những sinh vật linh thiêng thuộc cõi trời và các loại động vật thuộc trái đất. Trong số các con vật linh thiêng thì rồng, phượng hoàng và kỳ lân được xem là những và thần bí. Không ai biết chắc là những con vật này xưa kia có tồn tại hay không. Cũng có những con vật huyền thoại mà người ta nói hình ảnh của chúng mang đến may mắn, và mặc dù không còn tồn tại nhưng chúng vẫn được người đời nhắc đến với sự trân trọng, yêu mến. Con rùa là linh vật duy nhất còn tồn tại đến ngày nay.

Các con vật như hổ, ngựa và voi cũng mang ý nghĩa biểu tượng bảo vệ, may mắn.

Cũng có những cây trái may mắn và những loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự thành khiết và vẻ đẹp. Những biểu tượng này cùng những biểu tượng may mắn khác sẽ tăng cường hiệu quả của việc định hướng phong thủy và trong nhiều trường hợp thúc đẩy những tác động tích cực của phong thủy.

Bộ tứ linh
– Rồng được xem là biểu tượng may mắn tối thượng, đặt ở hướng Đông.
– Phượng hoàng đặt ở hướng Nam, những loài có lông vũ tượng trưng cho khí của phượng hoàng linh thiêng.
– Bạch hổ đặt ở hướng Tây có tác dụng tốt nhất khi đứng một mình.
– Rùa là một trong những sinh vật may mắn nhất nên để trong nhà hay ngoài vườn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>