Linh vật cá trong phong thủy biểu tượn của thi ca học vấn


Chính truyền thuyết ấy cũng khiến Cá Chép trở thành biểu tượng năng lực thi ca và thành công trong học vấn. Nếu bạn bạn cầu mong cho con mình vượt qua những kì thi và đạt được những thành công trên con đường học vấn, bạn nên nuôi Cá Chép.

Cá chép là một biểu tượng giàu sang và phú quý trong Thuật Phong Thủy. Không chỉ vì âm tiết gọi mà còn vì loài cá rất dồi dào về số lượng. khả năng sinh sôi,nảy nở của chúng là biểu tượng của sự màu mỡ và hình ảnh cá luôn luôn luôn bơi lội tung tăng mang thông điệp loài này rất hạnh phúc trong môi trường sống. Vì lẻ đó,cá cũng trở thành biểu tượng cho cuộc hôn nhân hài hoà.

Vào thời xưa Cá từng là một trong những vật không thể thiếu trong của hồi môn của cô dâu. Một đôi cá cũng là biểu tượng của sự vui mừng của cặp nam nữ khi được hợp nhất duyên số. Con cá cũng được người xưa tin rằng có khả năng chống lại những điềm gở vì nó là một trong những thứ tìm được dưới dấu chân của Đức Phật Thích Ca.

Tương truyền rằng hình tượng của một đôi cá đã được vẽ trên một bản phác hoạ và được coi là một trong tám báu vật của Đức Phật. Do vậy chúng thường được thêu lên rèm cửa, và gối với mong muốn là có được nhiều may mắn. Tấm bùa bùa hộ mạng của đôi cá cũng được cho là có tác dụng bảo vệ rất lớn. Chúng thường được làm bằng vàng đôi khi cũng được làm những loại đá quý như Ruby,đá Saphire và Ngọc Lục Bảo. Ngày nay,biểu tượng này còn được làm bằng kim cương với kiểu dáng và chi tiết rất tinh sảo.
ca-phong-thuy-Y168
Cá Chép

Cá chép cũng là một biểu tượng của may mắn. Con cá chép có biểu tượng của lòng dũng cảm vô song trong truyền thuyết vượt vũ môn để Hoá Rồng, là tượng trưng cho tính kiên nhẫn,một điều không thể thiếu nếu muốn thành công.

Chính truyền thuyết ấy cũng khiến Cá Chép trở thành biểu tượng năng lực thi ca và thành công trong học vấn. Nếu bạn bạn cầu mong cho con mình vượt qua những kì thi và đạt được những thành công trên con đường học vấn, bạn nên nuôi Cá Chép.

Cá hóa rồng

Người Hoa ở các nước Malaysia,Singapore,Thái Lan,Indonesia và Việt Nam…Đã quen với những đặc tính kì lạ của Cá Rồng và nuôi loại cá này rất nhiều. Họ xem loại cá này là cá Phong Thuỷ và được coi là biểu tượng của sự may mắn, vẻ đẹp lạ thường của loài cá này ở chỗ hình dáng và màu sắc, vảy của nó có màu bạc và lấp lánh ánh hồng, vàng kim là đáng giá trong Phong Thuỷ và tượng trưng cho tài lộc.

Trong văn phòng của doanh nhân nên nuôi cá Kim Long, Ngân Long. Không cần trang trí cây cỏ,sỏi cát trong bể cá. Nên cho Cá Kim Long,Ngân Long ăn tôm tép,ếch nhái cá con… để phát triễn nhanh và có những chiếc vảy ánh kim màu vàng ,bạc quý giá. Nếu bạn nuôi bằng thức ăn chế biến sẵn thì hãy chọn loại tốt nhất. Khi cá không khoẻ mạnh thì nó sẽ không mang vận may đến cho bạn,ai muốn nuôi loài cá này phải hết sức cẩn thận. Nuôi không khéo dẫn đến chết cá cũng bị xem như điềm gỡ trong công việc làm ăn.C á Kim Long trên thị trường khá đắt tiền,chăm sóc cũng cầu kì,cả thức ăn cho chúng cũng phải được chọn lựa kỉ càng.

Bạn nên đặt bể cá ở hướng Bắc,Đông hoặc Đông Nam của văn phòng.Cá Rồng khi phát triễn có kích thước khá lớn.Vì vậy,trước khi bắt đầu nuôi cá,bạn nên tham khão cách làm,xây bể ở những loại sách dạy nuôi cá cảnh để công việc được thuận lợi và đạt hiệu quả hơn.

Cá Vàng

Tên gọi của loài cá này biểu hiện của một điều may mắn.Trong tiếng Hoa,Cá Vàng được đọc là Jiin Yu trong đó,âm jiin mang nghĩa là vàng,còn âm ju đồng âm với từ có nghĩa là “dư”.Vì thế loài cá này mang đến cho chủ nhân của nó một sự sung túc,giàu sang và dư giả.

Khi bắt đầu nuôi,bước đầu tiên là chọn cá.Phải chọn được những con to,khỏe mạnh,có màu đỏ hoặc vàng đều.Gíông cá Ryukins được phát triển tại Nhật với mày đỏ sáng là sự lựa chọn tốt nhất.Kế đến giống cá đầu Sư Tử của Trung Quốc với những vảy màu trắng bạc và màu đỏ đậm cũng là những lựa chọn tuyệt vời.Nên nuôi tám chú cá với màu “Dương”,(như đã nêu trên) với một chú màu đen.Chọn một chú cá vàng đen để làm nỗi bật tính thẩm mỹ cho hồ cá.Không những thế việc kết hợp với tám chú Cá Vàng có màu “Dương” và một chú Cá Vàng mang màu “âm” được tin rằng ngoài điều tươi sáng sẽ đến,người nuôi còn được bảo vệ tránh khỏi những mất mát lừa đảo.Hơn nữa con số chín còn thể hiện sự đầy đủ của Trời và Đất.

Nên nuôi Cá Vàng trong bể,hoặc trong chiếc chậu lớn để có thể nhìn ngắm chúng bơi lội,việc làm này giúp chủ nhân giảm được sự căng thẳng,mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả…máy tạo oxy trong hồ cá sẽ thổi ra những bọt bong bóng khí trong nước sẽ làm cá thêm mạnh mẽ với nguồn năng lượng dương.

Nên đặt hồ cá ở phía Bắc trong vườn nhà để có thể thu hút được nhiều may mắn nhất.Đặt ở hướng Đông và Đông Nam cũng có tác dụng tương tự.Không nên đặt hồ ở hướng Nam,vì khi đó những chú Cá Vàng sẽ phản tác dụng và có hại nhiều hơn là có lợi cho chủ nhân ngôi nhà.Một lưu ý nhỏ nữa là nếu muôn nuôi thật nhiều,nên chọn số lượng cá là bội số của 9.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>