Nút thần phong thủy biểu tượng cho sự bất diệt

Biểu tượng này cũng xuất hiện trên ngực Nữ thần Vishnu của đâọ Hindu và là một trong tám dấu hiệu trong lòng bàn chân Đức Phật.

còn được gọi là nút vô tận, có nghĩa là không có bắt đầu và cũng không có kết thúc, phản ánh triết lý bất sinh bất diệt hay còn gọi là thuyết luân hồi của Phật Giáo.

Nút thần vì thế trở thành biểu tượng nhắc nhở con người rằng một khi chúng ta đã ngộ được chân lý tối thượng về sự tồn tại, chúng ta sẽ tìm được con đường thoát khỏi vòng vô tận của sinh và tái sinh.

Điều này gọi là sự giải thoát, thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi. Người theo đạo Phật luôn tìm cách đạt đến trạng thái này.

daydeo_03

Biểu tượng này cũng xuất hiện trên ngực Nữ thần Vishnu của đâọ Hindu và là một trong tám dấu hiệu trong lòng bàn chân Đức Phật.

Ở mức độ ít thần bí hơn, nút thần có thể được xem như biểu tượng của một cuộc đời không gặp những rủi ro như bênh tật và đau khổ.

Từ quan điểm này nút thần còn được gọi là nút may mắn, thường được sử dụng trong trang trí, chạm khắc trên đồ đạc, thêu trên quần áo, dệt trên thảm, vẽ trên bình phong và gốm sứ.

Biểu tượng này dễ áp dụng trong thiết kế cửa và đồ đạc nội thất.

Đây là một biểu tượng tuyết hảo của sức khỏe và trường thọ. Một số người xem nút thần là biểu tượng của tình yêu bất diệt và tượng trưng cho may mắn tình yêu.

Vì thế nút thần là một môtip tuyệt hảo để chạm khắc trên giường và đồ đạc, hay trên khung cửa sổ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>